fbpx
Search
Close this search box.

Dogecoin กับ ทวิตเตอร์ มีบทบาทเกี่ยวข้องกันอย่างไร?

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศว่า “อีลอน มัสก์” (Elon Musk) มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ปิดดีลซื้อกิจการทวิตเตอร์ มูลค่ากว่า 44 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ตีเป็นค่าเงินบาทประมาณ 1.6 ล้านล้านบาท นอกจากนี้ยังส่งผลให้ Dogecoin หรือ DOGE จากเดิมมีมูลค่าประมาณ 2.6 บาท กระโดดขึ้นมาถึง 13 เปอร์เซ็น อีกด้วย

เนื้อหา

Dogecoin คืออะไร?

เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ลงทุนในหลักทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโตเคอร์เรนชี Dogecoin สร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียนบิตคอยน์และใช้เป็นเงินดิจิทัลหมุนเวียนในคริปโตเคอร์เรนชีและต้องการสร้างให้สกุลเงินนี้ใช้งานง่ายกว่าบิตคอยน์ โดยเหรียญ Dogecoin จะมีโลโก้รูปหมาชิบะ ซึ่งเหรียญ Dogecoin เป็นสกุงเงินที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกของทวิตเตอร์ โดยมี “อีลอน มัสก์” (Elon Musk) เป็นผู้ริเริ่มกระแสเหรียญ Dogecoin แทบจะทุกครั้ง

Twitter คืออะไร?

ทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มในช่องทางออนไลน์ที่ไว้ใช้สื่อสารกันแบบเรียลไทม์ โดยผู้ใช้จะเรียกกว่าโพสต์อัปเดตข้อความว่า “ทวีต” ซึ่งทวิตเตอร์จะจำกัดข้อความ การลงรูปภาพ หรือวิดีโอจะมีการจำกัดเวลา  จึงทำให้ผู้โพสต์ต้องทวีตเนื้อหาที่สั้น กระชับ และได้ใจความ ทั้งนี้ในปัจจุบันทวิตเตอร์เป็นอีกแหล่งข้อมูลข่าวสารที่หลายคนติดตาม และยังสามารถมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย และ“อีลอน มัสก์” (Elon Musk) มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก เจ้าของ Tesla ได้ปิดดีลซื้อธุรกิจทวิตเตอร์ไปเมื่อ 27 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

หลังจากที่อีลอน มัสก์ เข้ามาเป็นเจ้าจองทวิตเตอร์คนใหม่ก็มีข่าวออกมาว่า อีลอน มัสก์ได้มีการไล่ผู้บริหารระดับสูงออกทันทีทั้งหมด 4 คน โดยมี ปารัก อักราวัล CEO ของทวิตเตอร์ , เน็ด เซกัล หรือประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน , วิจายา แกดด์ ผู้บริหารด้านกฎหมายและนโยบาย และ ฌอน เอ็ดเจ็ตต์ ที่ปรึกษาทั่วไป

Twitter กับ Dogecoin เกี่ยวข้องอย่างไร

อย่างที่บอกข้างต้นว่า อีลอน มัสก์ เป็นผู้ริเริ่มกระแสเหรียญ DOGE  และทุกการเคลื่อนไหวของอีลอน มัสก์มักจะสั่นสะเทือกไปทุกวงการ รวมไปถึงวงการคริปโต ตัวอย่างเช่น เมื่อปี2021 อีลอน มัสก์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ว่า จะให้ลูกค้าของ Tesla สามารถซื้อของที่ระลึกด้วยเหรียญ Dogecoin ได้ หลังจากที่ข้อความนี้ได้เผยแพร่ก็ทำให้เหรียญ DOGE ราคาพุ่งขึ้นทันทีถึง 33 เปอร์เซ็น เป็นต้น และเมื่อมีข่าวลื่อตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2565  ว่าเตรียมดีลซื้อธุรกิจทวิตเตอร์ ก็ทำให้หุ้นทวิตเตอร์เพิ่มขึ้นมาถึง 5 เปอร์เซ็น อีกทั้งยังทำให้เหรียญคู่ใจอีลอน มัสก์ อย่าง DOGE พุ่งขึ้นมาถึง 33 เปอร์เซ็น ซึ่งสิ่งที่น่าจับมองคือหลังจากที่อีลอน มัสก์ ได้เป็นเจ้าของทวิตเตอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมีแผนอะไรอีก หรือครั้งนี้อาจเป็นเพียงแค่การสร้างกระแสเหมือนอย่างที่ผ่านมา ให้รอติดตามกัน แต่ถ้าหากมีอะไรมาอัปเดต ACU จะไปสืบมาให้ทุกคนทราบกันอย่างแน่นอน

ผู้เขียน

ACU PAY Thailand

ACU PAY Thailand

ให้ทุกเรื่องการเงินเป็นเรื่องง่าย เริ่มต้นวันดีๆ ไปกับเรา MAKE A GREAT DAY WITH ACU PAY

บทความที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนๆ สามารถติดตาม ACU PAY Thailand ผ่านช่องทางการติดตามอื่นๆ ได้ที่